Bài thiền

Bài thiền: LÀM DỊU CƠN GIẬN DỮ

Giận dữ là một cảm xúc bình thường và tự nhiên. Không có gì sai khi bạn giận dữ, và thực tế là việc kìm nén sự giận dữ sẽ mang lại nhiều bất lợi cho bạn. Vậy phải làm sao để không kìm nén mà vẫn quản lý cảm xúc này một cách lành mạnh?

Bài thiền này giúp bạn: 
? Thả lỏng và xoa dịu cơn giận dữ của bạn. 
? Đối mặt với cơn giận, cảm nhận cơn giận để từ đó lắng nghe và thấu hiểu cơn giận của chính mình. Qua đó học cách kiểm soát, lựa chọn phản ứng của mình trước những tình huống khiến bạn giận dữ.
? Kết nối sâu hơn với bản thân mình để hiểu được thông điệp ẩn chứa bên trong cảm xúc giận dữ mà bạn có.Khi thiền bài thiền này bạn có thể ngồi xếp vòng chân trên sàn, ngồi thả lỏng trên ghế hay dựa mình trên sofa. Hãy chọn một không gian thật yên tĩnh để ít ai có thể làm phiền đến bạn.

Bạn có thể thiền bài thiền này khi đang giận dữ hoặc ngay cả khi bạn tin rằng mình có một cơn giận đã kìm nén trong lòng từ lâu.
Bạn có thể thiền bài thiền này vào bất cứ khung giờ nào trong ngày, tùy theo thời gian phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể thiền bài này nhiều lần trong một khoảng thời gian liên tục nếu bạn cảm thấy cần thiết.


❤️ Hơn hết, mỗi cảm xúc dù là tiêu cực hay tích cực xuất hiện đều là một thông điệp nào đó mà cơ thể bạn muốn gửi đến bạn. Chấp nhận, lắng nghe để thấu hiểu nhu cầu ẩn sâu bên trong mỗi cảm xúc là điều giúp chúng ta có thể điều chỉnh hành động và phản ứng của mình, để vẫn trọn vẹn với những cảm xúc của bản thân mà không làm tổn thương tới những người mà chúng ta yêu quý.

Giới thiệu về app Thiền Đương Đại: https://thienduongdai.com/app/
Hỗ trợ tư vấn sử dụng apphttps://www.facebook.com/appthienduongdai/