Bài thiền

Bài thiền: THIỀN TRÁI TIM

Có lẽ bạn đã từng nghe những câu nói như: “Hãy lắng nghe tiếng nói trái tim mình” hay “Hãy tin vào trực giác vào trái tim”, “Hãy để trái tim dẫn lối”… Tuy nhiên bạn luôn cảm thấy sợ hãi hoặc hoang mang vì bạn không biết đâu là tiếng nói trái tim hay đâu là những nỗi sợ được tâm trí vẽ nên khiến tim bạn căng tức, khó chịu. Bạn vừa muốn lắng nghe cảm xúc bên trong mình lại vừa sợ hãi nó sẽ dẫn bạn đi sai đường. Bạn nghĩ rằng có lẽ mình nên tin vào tâm trí, để an toàn hơn giống như mọi người. Nhưng rồi bạn luôn không thấy vui hoặc hoang mang trống rỗng như thấy thiếu một thứ gì đó rất quan trọng.

❤️ Đã bao lâu rồi bạn không dành thời gian cảm nhận nhịp đập trái tim mình?
❤️ Đã bao lâu rồi bạn cho rằng trái tim thì quá cảm xúc nên sẽ khiến mọi chuyện hỏng bét?
❤️ Đã bao lâu bạn không còn rung cảm trước những vẻ đẹp giản dị như vài bông hoa hay những chiếc lá khô?
❤️ Đã bao lâu rồi bạn chưa đón nhận và ôm ấp những cảm xúc mong manh, yếu đuối bên trong mình mà không phán xét hay đánh giá nó?

Nếu đã từng có những cảm giác đó, những câu hỏi đó… thì bài Thiền Trái Tim có thể là một bài thiền phù hợp với bạn.
Bài thiền dẫn dắt bạn bước vào không gian trái tim – không gian biểu tượng phản ánh thế giới nội tâm của bạn, giúp bạn kết nối sâu sắc với bản thân mình.

❤️ Chỉ khi kết nối sâu sắc với chính mình, bạn mới thật sự tin tưởng và lắng nghe tiếng nói của trái tim. Chỉ khi hiểu “mình” bạn mới thôi không còn sợ hãi, không đồng hóa những cảm xúc thông tuệ của trái tim với những nỗi sợ, sự lo lắng vô hình mà tâm trí tạo ra nữa.

❤️ Chỉ khi kết nối sâu sắc với chính mình, bạn mới có thể kết nối với những người bạn yêu, với cuộc sống này một cách trọn vẹn. Và bạn mới có thể cảm nhận được tình yêu và sự đủ đầy từ những điều giản dị, thân thương nhất của cuộc sống.

Với bài thiền này, bạn có thể ngồi khoanh chân trên sàn hoặc ngồi thả lỏng trên ghế. Bạn có thể thiền bài thiền này vào bất cứ thời gian nào mà bạn thấy phù hợp. Mọi hình ảnh xuất hiện hoặc không xuất hiện trong tâm trí của bạn đều có lý do. Bạn chỉ cần dành cho mình thời gian, sự tin tưởng và kiên trì kết nối để mở cánh cửa bước vào chính trái tim mình thêm nhiều lần nữa…

Hơn hết, hãy luôn tin tưởng rằng: Câu trả lời luôn sẵn có bên trong bạn rồi, bạn chỉ cần tìm ra nó mà thôi…

Giới thiệu về app Thiền Đương Đại: https://thienduongdai.com/app/
Hỗ trợ tư vấn sử dụng apphttps://www.facebook.com/appthienduongdai/